>
สื่อสังคม

วิธีเริ่มทำธุรกิจจากเงิน 0 บาท

เป็นไปได้ไหม ที่จะเริ่มต้นธุรกิจด้วยเงิน 0 บาท? ทุกคนอาจมีความคิดว่า การเริ่มต้นธุรกิจจะต้องใช้ทุนเป็นจำนวนมาก แต่วันนี้ NEBSLY MEDIA จะมาแนะนำแนวทางการเริ่มต้นธุรกิจด้วยเงิน 0 บาท !!

ทุกคนอาจจะเข้าใจว่าการทำธุรกิจในยุคนี้ ต้องใช้เงินเยอะ ทุกอย่างจะต้องขับเคลื่อนด้วยเงินทุน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ต่างๆ ค่าใช้จ่ายการตลาด ค่าเช่า ค่าจ้างพนักงาน แต่จริงๆแล้วมีงานอีกมากมาย ที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินเลยสักบาทเดียว


ธุรกิจในยุคนี้สามารถเริ่มต้นได้จาก 3 ข้อดังนี้


  1. ค้นหาตัวเองว่าชอบทำอะไร อยากเรียนรู้ตรงไหนเพิ่มเติม และเรามีทักษะตรงไหนบ้างที่ทำได้ดี


  1. ความรู้ ความเพียรพยายาม และความใส่ใจของผู้เริ่มต้นทำธุรกิจ

ในยุคนี้ความสามารถและความรู้ในด้านต่างๆ ก็สามารถหาคอร์สเรียนฟรีได้จากเว็บไซต์ได้มากมาย เพื่อนำความรู้เหล่านั้นมาต่อยอดเป็นธุรกิจของคุณเองได้ คุณอาจจะมีความรู้หรือทักษะในด้านต่างๆ เช่น การเจรจา ค้าขาย การตลาด ภาษา หรือไม่ว่าจะเป็นการใช้ Social Media ให้เกิดประโยชน์


  1. ลงมือเริ่มต้นทำธุรกิจ


“To give first and then you receive”


ข้อความนี้สามารถสร้างธุรกิจของคุณได้ การที่เราใช้ความรู้ของเราอย่างเกิดประโยชน์ และแสดงให้คนอื่นหรือลูกค้าเห็นว่าเราสามารถทำได้ และหลังจากนั้นเราก็จะมีลูกค้าเข้ามา ยกตัวอย่างธุรกิจเช่น นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ สินค้า Pre-Order หรือว่าจะเป็นการเขียนบทความ รีวิวสินค้า ตามทักษะความชอบ และความถนัดของตัวเอง


เราสามารถพัฒนาตัวเองได้เสมอ และความรู้ที่มีก็จะสามารถต่อยอดเป็นธุรกิจได้ถ้าหากคุณไม่รู้จะเริ่มธุรกิจยังไง เริ่มจากตรงไหน

เราพร้อมให้คำปรึกษาฟรี

📲Line ID : @Nebslymedia (มี@)บทความนี้แบ่งปันโดย
Aom Chaiyajara
Sales & Marketing Coordinator