>
สื่อสังคม

ทำไม Influencers Marketing ยังน่าสนใจในปี 2021

จากสถานการณ์ Covid-19 ที่ผ่านมา อาจทำให้ผลตอบแทนของการทำการตลาดออนไลน์ลดลง จึงทำให้ต้องปรับตัวและรูปแบบใหเเข้ากับสถานการณ์เช่นกัน ทั้งนี้ Influencer Marketing น่าสนใจยังไง วันนี้ Nebsly Media จะมาบอกเหตุผลกัน!

จากสถานการณ์ Covid-19 ที่ผ่านมา อาจทำให้ผลตอบแทนของการทำการตลาดออนไลน์ลดลง จึงทำให้ต้องปรับตัวและรูปแบบให้เข้ากับสถานการณ์เช่นกัน ทั้งนี้ Influencer Marketing น่าสนใจยังไง วันนี้ Nebsly Media จะมาบอกเหตุผลกัน!


  1. อยู่ในโลกโซเชียล

ไม่ว่าจะมีสถานการณ์ Covid-19 คนไทยยังคงใช้ Social Media เป็นสื่อหลักในการสื่อสาร และทำกิจกรรมต่างผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ในปี 2020 มีการรายงานของ Hootsuite ว่าคนไทยใช้ Social Media เยอะถึง 75% ของจำนวนประชากรทั้งหมด นอกจากนั้น ETDA ยังให้ข้อมูลอีกว่า คนไทยมีชั่วโมงการใช้อินเทอร์เน็ตเฉลี่ยเกือบ 12 ชั่วโมงต่อวัน


  1. มีตัวเลือกหลากหลาย

ในปัจจุบัน ธุรกิจต่างๆสามารถเลือกใช้ Influencers ที่แตกต่างกันไปและตรงสายที่ต้องการใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจไหนก็สามารถเลือกประเภทของ Influencers ที่ต้องการใช้เพื่อให้สอดคล้องกับคอนเทนต์นั้นๆได้ ซึ่งการใช้ Influencers ที่แตกต่างกันไปก็สามารถเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์ได้


  1. ช่วยปิดการขายได้

จากการรายงานของ Klear Research ผลลัพธ์ของการใช้ Influencer Marketing เพิ่มขึ้นถึง 57% ในปี 2020 การใช้งบในการทำการตลาดยิง Ads ลดลง แต่ตัวเลขของการใช้ Influencers เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน ยอดการเข้าถึงของ Tiktok และ Instagram Stories เพิ่มขึนจากการใช้เป็นพื้นที่โฆษณาของ Influencers และยังมีเปอร์เซ็นที่จะปิดการขายมากกว่าอีกด้วย

จากการรายงานนี้ทำให้เราได้เห็นว่าในช่วงปีนี้ การใช้ Influencers Marketing เป็นการทำการตลาดที่ควรใช้งานอย่างมากเพราะ สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างชัดเจนและปิดการขายได้อีกด้วย


  1. มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

การใช้งาน Influencer Marketing ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากมากเกิน เพราะ มีผู้เชี่ยวชาญ เครื่องมือและเว็บไซต์ต่างๆที่ช่วยในการจัดหา Influencers ตามหมวดหมู่ที่ต้องการ รวมถึงประเมิณการปิดการขายจาก Influencers แต่ละคนได้อีกด้วย


รู้อย่างนี้กันแล้ว การใช้ Influencer Marketing อาจจะเป็นอีก 1 รูปแบบการทำการตลาดที่น่าสนใจในปีนี้ และอาจทำให้ธุรกิจของคุณได้เจอกับกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆและปิดการขายได้อย่างรวดเร็วก็เป็นได้ค่ะ




บทความนี้แบ่งปันโดย
Aom Chaiyajara
Sales & Marketing Coordinator