>
วิธีเพิ่มยอดขาย

4 วิธีตั้งชื่อร้านค้าให้ลูกค้าสนใจ

ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ คงมีคนเป็นจำนวนมากที่คิดอยากเปิดธุรกิจเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเล็กหรือใหญ่ แต่ทำยังไงดี? คิดชื่อร้านไม่ออก วันนี้ Nebsly Media จะมาเสนอ 4 ไอเดียตั้งชื่อธุรกิจต่างๆ สามารถใช้ได้กับทุกๆสายอาชีพ

ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ คงมีคนเป็นจำนวนมากที่คิดอยากเปิดธุรกิจเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเล็กหรือใหญ่

แต่ทำยังไงดี? คิดชื่อร้านไม่ออก

วันนี้ Nebsly Media จะมาเสนอ 4 ไอเดียตั้งชื่อธุรกิจต่างๆ สามารถใช้ได้กับทุกๆสายอาชีพ


4 วิธีตั้งชื่อร้านค้าให้ลูกค้าสนใจ


  1. ใช้คำสั้นๆ ให้จำง่าย

ชื่อที่คนมักจะจำเป็นชื่อที่อ่านง่าย ออกเสียงง่าย และเป็นชื่อที่สั้น ติดปาก ยกตัวอย่างแบรนด์ดังระดับโลก เช่น Converse, Nike, Oreo เป็นต้น จะสังเกตได้ว่าแบรนด์ดังต่างๆจะมีเพียงแค่ 2-3 พยางค์เท่านั้น และยิ่งไปกว่านั้นถ้าสอดคล้องกับสินค้าด้วยก็จะจำง่ายขึ้น


  1. คำต่อท้ายเท่ห์ๆ เพื่อบอกถึงสิ่งที่เป็น

เราสามารถขยายความแบรนด์ของเรา ต่อท้ายชื่อ เพื่อแสดงถึงสินค้าและบริการ ที่ตั้ง และรูปแบบของแบรนด์เหล่านั้น เช่น BKK, Lifestyle, Official, TH เป็นต้น เพื่อให้โฟกัสที่ชื่อแบรนด์เป็นหลักและเสริมคำต่อท้ายเพื่อให้ดูเป็นทางการและน่าเชื่อถือมากขึ้น

อีกทั้งยังสามารถบ่งบอกความเป็นธุรกิจของเราผ่านชื่อแบรนด์อีกด้วย


  1. ผสมภาษาต่างๆเข้าในชื่อร้าน

แบรนด์ส่วนมากจะใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักในการตั้งชื่อ เพื่อให้เป็นภาษากลางที่เข้าถึงง่ายและอ่านง่าย ทั้งนี้การตั้งชื่อภาษาอังกฤษอาจดูจำเจไปในบางที เราอาจจะใช้ภาษาอื่นๆเข้ามาช่วยเพื่อให้แบรนด์ดูมีเอกลักษณ์และน่าค้นหามากขึ้น


  1. ตรวจสอบว่าชื่อร้านค้าของเราซ้ำหรือไม่

มาถึงขั้นตอนสุดท้าย เราต้องตรวจสอบว่าชื่อธุรกิจของเราซ้ำหรือไม่ ถ้าซ้ำก็ควรจะเปลี่ยนชื่อหรือแก้บางคำให้สอดคล้องกับธุรกิจเรา แล้วอาจจะเติมคำต่อท้ายอย่างในข้อ 2 ก็ได้


เพียงแค่ 4 ไอเดียนี้ก็สามารถทำให้เราได้ชื่อเก๋ๆ หรือนำไปปรับใช้กับธุรกิจของทุกท่านได้แล้วค่ะ
บทความนี้แบ่งปันโดย
Aom Chaiyajara
Sales & Marketing Coordinator