>
วิธีเพิ่มยอดขาย

4 วิธีเพิ่มการเข้าถึงบน Instagram ธุรกิจของคุณ

ตอนนี้การทำการตลาดในปัจุบันของเรา ส่วนใหญ่ platform ที่ทางนักการตลาดให้ความสำคัญเป็นอย่างมากก็คือ Instagram เพราะ Content ที่ลงเน้นไปที่รูปภาพและวีดีโอ วันนี้ NEBSLY Media จะมาแนะนำวิธีเพิ่มการเข้าถึงใน Instagram ได้ง่ายๆ เพียง 4 ข้อ

ตอนนี้การทำการตลาดในปัจุบันของเรา ส่วนใหญ่เน้นทำให้เกิดภาพจำ ให้ลูกค้าจำภาพแบรนด์ของเราได้เร็วที่สุด โดย platform ที่ทางนักการตลาดให้ความสำคัญเป็นอย่างมากช่องทางหนึ่งก็คือ Instagram เพราะ Content ที่ลงใน platform จะเน้นไปที่รูปภาพและวีดีโอ

แล้วการทำการตลาดบน Instagram ต้องใช้วิธีอะไรบ้างที่ทำให้เกิดการมองเห็นและทำให้คนเข้ามาดูโปรไฟล์เพื่อซื้อสินค้า และยังช่วยให้ Instagram ถูกเปิดการมองเห็นมากกว่าเดิม1. Instagram Story  
   เราต้องย้อนกลับไปดูว่า Story ของเราเป็นสตอรี่ที่เอาไว้แชร์โพสต์อย่างเดียวหรือเปล่า เพราะ IG Story นั้นมีหลากหลายฟังก์ชันให้เลือกเล่น ไม่ว่าจะเป็น การทำโพล / การตั้งคำถาม / การเล่นกิจกรรมแจกรางวัล โดยฟังก์ชันเหล่าจะช่วยให้คนมีปฏิสัมพันธ์กับ Instagram ของเรามากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยเปิดการมองเห็นให้ Account ของเราได้อีกด้วย
   ** เราต้องอย่าลืมว่าการทำให้ผู้คนมีปฏิสัมพันธ์กับเราโดยใช้สตอรี่นั้นจะเป็นการช่วยเปิดการมองเห็นของ Account เรามากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกันกับการทำกิจกรรมบน Facebook

2. Instagram Live
   ฟังก์ชันของ Instagram ถือว่าเป็นที่นิยมกันอย่างมากสำหรับธุรกิจที่ทำการ Sale สินค้าเพราะว่าเวลาเรา Live นั้นทาง Instagram จะแจ้งเตือนไปยังผู้ที่ติดตามเราเพื่อให้เค้ารู้ว่าเรากำลัง Live อยู่ สามารถเข้ามาดูได้ นอกจากนั้นการ Live บ่อยๆยังช่วยให้ลูกค้าจำร้านค้าของเราได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เพราะเวลาที่เรา Live นั้น โปรไฟล์ของเราจะเด้งไปอยู่ที่ช่องแรกของ Instagram Story

3. Reels
   ถ้าพูดถึงฟังก์ชันนี้ใครที่ยังไม่เริ่มทำถือว่าคุณกำลังตามหลังคู่แข่งของคุณเป็นอย่างมาก เพราะกว่าการทำ Reels นั้น เป็นการสร้าง Brand awareness อย่างดีอีกอย่างหนึ่งเลย เพราะสามารถที่จะทำให้ลูกค้าเห็นเราได้ง่าย นอกจากนั้นคนที่ไม่ได้ติดตามเรา ก็ยังสามาถเห็น Account ของเราผ่านทางเพลง ที่เราเลือก หรือ Content ที่เราทำออกไปตรงกับ Content ที่ลูกค้ากำลังสนใจอยู่ ดังนั้นการทำ Reels ถือเป็นช่องทางหนึ่งทำทำให้ร้านเป็นที่รู้จักได้ง่ายขึ้น แถมยังเป็นการทำการตลาดที่ฟรี ! อีกด้วย  

4. # แฮชแท็ก
  เป็นสิ่งที่เราลืมไม่ได้เลยในการโพสต์แต่ละครั้ง เพราะการใส่แฮชแท็กนั้นจะช่วยในโพสต์ของเราไปโผล่ในที่ต่างๆ ที่คนสามารถเห็นได้มากขึ้น แต่อย่าลืมว่าการใช้แฮชแท็กนั้นเราจำเป็นที่จะต้องเลือกแฮชแท็กที่มีการติดมากที่สุด และตรงกับกลุ่มเป้าหมายของเรามากที่สุด เพื่อให้โพสต์ของเรานั้นเกิดประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง

นี่ก็คือ 4 วิธีเพิ่มการเข้าถึงใน Instagram ที่เราเอามาแชร์ให้เพื่อนลองเอาไปปรับใช้เพื่อให้ account ของเพื่อนๆ มีการเข้าถึงมากยิ่งขึ้น

ถ้าหากคุณไม่รู้จะเริ่มธุรกิจยังไง เริ่มจากตรงไหน

เราพร้อมให้คำปรึกษาฟรี

📲Line ID : @Nebslymedia (มี@)บทความนี้แบ่งปันโดย
Aom Chaiyajara
Sales & Marketing Coordinator