>
สื่อสังคม

4 Hard skill ที่ควรมีในยุค Digital

ในยุค Digital แบบนี้ สายงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการตลาด อิเล็กทรอนิคส์ การเงิน บัญชี หรือเอกสาร ต่างต้องการทักษะที่จำเป็น วันนี้ NEBSLY Media จะมาบอกกันว่า Hard skill ที่ควรมีในยุคมีอะไรบ้าง ?

ในยุค Digital แบบนี้ สายงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการตลาด อิเล็กทรอนิคส์ การเงิน บัญชี หรือเอกสาร ต่างต้องการทักษะที่จำเป็น วันนี้ NEBSLY Media จะมาบอกกันว่า Hard skill ที่ควรมีในยุคนี้มีอะไรบ้าง ?

4 Hard skill ที่ควรมีในยุค Digital


  1. Ads Optimization

ในยุคนี้ การทำธุรกิจและค้าขายสามารถทำได้ง่ายมากผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ เพราะฉะนั้นการสร้างสื่อ และซื้อโฆษณาผ่านช่องทางโซเชียล เช่น Facebook, Google, Youtube และช่องทางอื่นๆ เป็นตัวช่วยให้เราสามารถปิดการขายได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญการสร้างแคมเปญ เก็บข้อมูล และวิเคราะห์ข้อมูลฐานลูกค้าแต่ละเดือน สามารถทำได้ง่ายมากๆ ผ่านตัวช่วยเหล่านี

NEBSLY Media มีวิดีโอสอนการยิงแอดเบื้องต้นสำหรับ Facebook ไว้แล้ว เข้าไปดูกันเลย


  1. Strategic & Planning Skill

เนื่องจากกการทำการตลาดไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ ต่างต้องการการวางแผนการตลาดและกลยุทธ์ในการทำงานที่ดี โดยการวางแผนการตลาดธุรกิจนั้น จะสามารถบ่งบอกได้เลยว่าธุรกิจจะไปในทางไหน ทักษะการวางแผนจะรวมไปถึงการสื่อสาร และการแก้ไขปัญหาต่างๆในเวลาที่กำหนด อีกด้วย


  1. Business Analytic

ทักษะการวิเคราะห์ด้านธุรกิจจำเป็นมาตลอดสำหรับสายงานการตลาด แต่ในยุคนี้ การวิเคราะห์จะต้องนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ด้วย เพื่อดูแนวโน้มของธุรกิจในอนาคต การเก็บฐานข้อมูลลูกค้าหรือวิเคราะห์พฤติกรรมของลูกค้า สามารถทำได้ง่ายๆผ่านตัวช่วยเหล่านี้


  1. Copywriting and Content

การเขียนเพื่อการโฆษณา และการเขียนนำเสนอเนื้อหาให้น่าสนใจ ก็สามารถเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้ การลงเนื้อหาต่างๆในเพจ ถือเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือ และชื่อเสียงในธุรกิจเราได้ด้วย เพราะฉะนั้นการเขียนเนื้อหาให้น่าสนใจเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ง่าย และดึงดูดลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพทีเดียว

NEBSLY Media ได้นำเสนอเคล็ดลับเขียน Caption ให้น่าสนใจไว้แล้ว คลิกดูได้เลย


รู้อย่างนี้แล้ว ทุกคนสามารถหาความรู้เพิ่มเติมเพื่อพัฒนาตัวเองให้ถูกจุด สำหรับทักษะที่ควรจะต้องมีในยุค Digital นี้กันเลยยบทความนี้แบ่งปันโดย
Aom Chaiyajara
Sales & Marketing Coordinator